phuockhanh : Nội dung - Nông thôn mới Xã An Viễn huyện Trảng Bom
Search:
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Content News

 
Tập trung thực hiện chương trình hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp Updated03-07-2020 03:36
Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nguyễn Thanh Hiền, công tác Hội và phong trào thanh niên của tỉnh qua 6 tháng đầu năm đã đạt được nhiều kết quả nổi bật; tạo được dư luận xã hội trong thanh niên và người dân, hình ảnh, vị thế của Hội cũng từ đó được nâng lên.
 

​Tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho ngươi dân
Các phong trào, hoạt động của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai được phát triển rộng khắp, thu hút được đông đảo thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh tham gia. Nổi bật là các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội được các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh phối hợp các tổ chức Đoàn tổ chức như: chương trình “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”; “Vui Tết cùng thanh niên công nhân”, Chiến dịch “Xuân tình nguyện”; Tháng Thanh niên 2020; Hành trình “Thầy Thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2020, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”…. Trong đó, tại hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đoàn thăm, tặng quà động viên, hỗ trợ thanh niên yếu thế trên địa bàn huyện Tân Phú, Định Quán với tổng trị giá thăm tặng quà 3 triệu đồng. Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2020 Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho 300 người dân, trẻ em; cắt tóc miễn phí cho 100 người dân; tư vấn kiến thức phòng, dịch trong trường học và hướng dẫn quy trình rửa tay 6 bước cho 50 giáo viên, Tổng phụ trách Đội; cắt tóc miễn phí cho 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai….Cấp tỉnh đã xây dựng 07 cây cầu dân sinh với tổng trị giá khoảng 3,5 tỷ; sửa chữa 71,5km đường giao thông nông thôn, nạo vét 25km kênh mương, thực hiện 77 công trình thanh niên các cấp trị giá 1.8 tỷ đồng.
 
May khẩu trang tặng cho người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19
 
Trong 6 tháng đầu năm, trước tình hình dịch bệnh Coid-19, các cấp bộ Hội đã có những giải pháp sáng tạo, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêu biểu là các hoạt động, mô hình như: ATM gạo nghĩa tình, Quán cơm dã chiến, Bữa sáng “0 đồng”, phiên chợ ẩm thực “0 đồng”. Anh Nguyễn Cao Cường, Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ: Chương trình “ATM Gạo Nghĩa tình” là hoạt động thiết thực, kịp thời để hỗ trợ nguời dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Chương trình được thực hiện với mong muốn có sự chung tay của toàn xã hội với tiêu chí là không để người dân khó khăn bị bỏ lại phía sau và Việt Nam quyết thắng đại dịch. Trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, ngoài thực hiện ATM gạo nghĩa tình, Tỉnh đoàn còn phối hợp với các đơn vị đồng hành trao tặng quà cho thanh niên công nhân tại các khu nhà trọ, người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức quán cơm dã chiến – cung cấp 300 suất cơm miễn phí mỗi ngày cho thanh niên công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19…
Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng tổ chức các hoạt động hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 với tổng trị giá các nguồn lực trao tặng hơn 5,6 tỷ đồng.
Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh cho biết, thời gian tới các cấp Hội sẽ tập trung thực hiện chương trình hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đạo đức, chính trị, tư tưởng cho thanh niên.
P.Nga

Posts on:
Select a date from the calendar.