Định Quán - Xã Phú Lợi : home Định Quán - Xã Phú Lợi
Chào mừng quý vị đến với Website xã Phú Lợi huyện Định Quán
Tìm kiếm
 

 Liên kết

 
 

 Website trong Tỉnh

 
 

 Website các Tỉnh

 

Lượt Truy Cập
​Lĩnh vực kinh tế 3 tháng đầu năm 2018

Thực hiện tốt công tác khuyến nông, thường xuyên theo dõi sinh trưởng và phát sinh dịch bệnh của cây trồng, chủ động thăm đồng để kiểm tra và nắm bắt tình hình nước tưới trong mùa khô vụ Đông xuân. Thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn không để dịch bệnh lây lan.

​Uống vitamin A tại trạm y tế xã

Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ thể, phòng chống bệnh khô mắt do thiếu vitamin A, bảo vệ sự toàn vẹn của da và niêm mạc, giác mạc mắt, làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh nhiễm trùng.

Chăm sóc cây cà phê mùa mưa

Mùa mưa bắt đầu cũng là lúc quả cà phê bắt đầu tăng nhanh về kích thước, thể tích, cùng lúc đó có sự tăng trưởng nhanh của cành, chồi trên cây cà phê. Do vậy cần cung cấp đầy đủ và hợp lý các nguyên tố dinh dưỡng theo đúng nhu cầu giai đoạn đầu nuôi trái.

​Bài học dựa vào dân

Sau này Bác thường nhắc cán bộ: "Dễ mười lần không dân cũng chịu …..Khó trăm lần dân liệu cũng xong” "Nước lấy dân làm gốc …… gốc có vững cây mới bền ….. Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân".

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh “cáo quan” về vườn cùng nông dân làm giàu

Ngày bà con nông dân cả huyện khóc ròng dưới gốc bưởi vì tin đồn thất thiệt “ăn bưởi bị ung thư”, ông “trốn” gia đình đi học để cởi tiếng oan cho cây bưởi. Bây giờ, không chỉ làm giàu nhờ các sản phẩm do chính mình chiết xuất, chế biến từ cây bưởi; ông Khanh còn bao tiêu đầu ra cho bà con khắp huyện và các vùng lân cận.