Tham dự lớp tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024 có Bác
sỹ Trương Văn Rạng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Long Khánh; Bà Nguyễn
Đoàn Thanh Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Thanh; Báo cáo viên Kỹ sư Nguyễn
Quốc Dũng, Trưởng khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm trung tâm y tế thành phố Long
Khánh và 112 học viên là các chủ cơ sở, người trực tiếp sản
xuất, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên
địa bàn phường Xuân
Thanh.
Bà Nguyễn Đoàn Thanh Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Thanh phát biểu tại lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn các học viên được báo cáo viên Kỹ sư Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm
trung tâm y tế thành phố Long Khánh triển khai, phổ biến những nội dung trọng tâm, cơ bản của Luật An
toàn thực phẩm và các Nghị định có liên quan đến vệ
sinh an toàn thực phẩm. Tuyên truyền một số kiến
kiến thức về an toàn thực phẩm như
các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với
cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm...
Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia
thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn
hiệu; đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch.
Xuân Thanh tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024.
Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ
tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực
phẩm… và sau mỗi chuyên đề, giảng viên đều có phần trao đổi, thảo luận giúp học
viên hiểu rõ và nắm bắt tốt hơn các kiến thức đã được truyền tải. Cuối buổi tập
huấn các học viên được làm bài trắc nghiệm trả lời một câu hỏi kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và được cấp giấy xác nhận
tham gia tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm.
Lớp
tập huấn kiến thức VSATTP đã giúp các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có ý
thức và trách nhiệm trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với
thực phẩm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình sản xuất,
chế biến, kinh doanh, cách phòng ngừa và khắc phục cho cơ sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng
cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho
người trực tiếp chế biến đồ ăn, thức uống, các sản phẩm phục vụ rau, củ, quả,
thịt, cá, trứng cho người tiêu dùng tại các cơ sở sản xuấ kinh doanh thực phẩm,
giảm thiểu tối đa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, bảo
vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng.
Đức
Hoàn