anhoa09062014 : Hiện trạng KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
Chào mừng Quý vị đến với Website xã Lộc An huyện Long Thành
Tìm kiếm
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

 

 Hiện trạng KTXH

 

1. Hiện trạng công nghiệp

Diện tích và tình hình họat động của các khu công nghiệp trong xã (nếu có): hiện tại chưa có khu công nghiệp hoạt động.

Tình hình sản xuất kinh doanh của 1 số doanh nghiệp điển hình: hiện có 07 doanh nghiệp và công ty TNHH đang hoạt động hiệu quả.

Lực lượng lao động, tiềm năng công nghiệp và các định hướng phát triển công nghiệp của xã: Độ tuổi lao động 3.740 người. về định hướng phát triển công nghiệp: xã đang có dự án khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn 500 ha trong đó xã Lộc An có 77 ha.

2. Hiện trạng nông lâm ngư nghiệp

Nông nghiệp: diện tích đất nông nghiệp trong xã, các loại cây (trái) có thế mạnh nông nghiệp trong xã, tình hình chăn nuôi gia xúc gia cầm của xã:

Diện tích đất nông nghiệp 1.608 ha, trong đó cây điều 30,8 ha, hoa màu 147 ha, cao su 20 ha, cây thế mạnh: chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, cao su.

- Chăn nuôi:

·         Gia súc: 690 con bò (bò sữa 110 con), heo 11.000 con.

·         Gia cầm: gà thả vườn 8.000 con, ga cho trứng thương phẩm 300 con.

Lâm nghiệp: diện tích đất dành cho lâm nghiệp, và hình hình cũng như định hướng phát triển ngành lâm nghiệp của xã (nếu có):

- Đất sản xuất lâm nghiệp: 76 ha. Hiện tại phát triển tràm bông vàng được 11 ha.

Ngư nghiệp: diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản, sản lượng đánh bắt hàng năm và định hướng phát triển: Đất nuôi trồng thủy sản 03 ha, dân tự nuôi.

3. Hiện trạng dịch vụ - thương mại - du lịch

Cơ cấu lao động của xã, hiện trạng về dịch vụ và thương mại trong xã. Giá trị sản phẩm trong năm:

Các hoạt động thương mại dịch vụ phát triển đa dạng ở các tuyến quốc lộ 51b và đường 769. Toàn xã có 86 hộ tham gia vào các hoạt động thương mại - dịch vụ gồm nhà nghỉ; buôn bán tạp hóa, dịch vụ giải khát, sửa chữa cơ giới …chủ yếu nhỏ lẻ. Trên địa bàn xã chưa có chợ.

Các điểm tham quan du lịch, di tích thắng cảnh của xã, và định hướng phát triển ngành du lịch (nếu có): mô hình câu cá giải trí có 03 điểm, du lịch vườn cũng đang có chiều hướng phát triển vào mùa trái cây.

4. Giáo dục

Danh sách các trường trong xã:

·         Trường Tiểu học Lộc An

·         Trường mẫu giáo.

Số giáo viên theo từng cấp lớp:

·         Giáo viên tiểu học 26 người

·         Giáo viên mầm non 11 người.

Số học sinh theo từng cấp lớp:

·         Cấp 1: 418 - 450 em

·         Mầm non: 120 em.

Hiện trạng giáo dục của xã: có 01 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, 01 trường mẫu giáo, 01 trung tâm giáo dục công đồng.

5. Y tế

Số lượng nhân viên y tế phục vụ tại trạm y tế của xã: gồm có 08 nhân viên trong đó: 01 bác sĩ, 03 y sĩ, 02 điều duỡng, 01 hộ sinh, 01 dược sĩ.

Thông tin về trạm y tế của xã: 01 trạm y tế đạt chuẩn quốc gia tại ấp Bình Lâm, gần trường tiểu học và trường mẫu giáo khu vực đông dân cư cách trung tâm xã 01 km, trung tâm y tế huyện, bệnh viện huyện 02 km.

Hiện trạng phục vụ y tế cho nhân dân: Hàng năm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu, tuyên truyền phòng chống các loại dịch bệnh cho nhân dân.

6. Văn hóa

Thông tin về nhà văn hóa xã: xã có 01 trung tâm VHTT-HTCĐ nằm ở khu trung tâm hành chính xã và 04 nhà văn hóa ấp.

Thông tin về điểm bưu điện văn hóa xã: có 01 bưu điện văn hóa tại ấp Bình Lâm gần trường tiểu học và mẫu giáo.

Các hoạt động văn hóa trong xã: Các cơ sở văn hóa nhiều năm liền hoạt động có hiệu quả thu hút các hoạt động văn hóa, sinh hoạt của các tổ chức, đoàn thể và quần chúng nhân dân.