hiepphuoc : Hiện trạng KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
Search:
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Hiện trạng KTXH

 

 

1. Hiện trạng công nghiệp

Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp:

+ Toàn xã có 93,4% lao động phi nông nghiệp, tập trung lao động là sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, lao động nông nghiệp chiếm 6,6% chủ yếu tập trung ở ấp 3 và ấp 4.

+ Công nghiệp: toàn xã hiện có 69 Công ty có vốn đầu tư nước ngoài, có 65 doanh nghiệp trong nước, tổng số vốn đầu tư 1.869.693.000USD.

+ Tiểu thủ công nghiệp: xã Hiệp Phước có điều kiện đất đai thuận lợi, đã thu hút được nhiều cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đến đầu tư tại xã, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm công nhân lao động.

2. Hiện trạng Thương mại - dịch vụ:

+ Thương mại - dịch vụ ngày càng phát triển, hiện có 01 chợ tạm nằm ở trung tâm xã có quy mô khoảng 0,7 ha, có 570 hộ kinh doanh và có trên 1.220 hộ kinh doanh buôn bán nằm rãi rác trên địa bàn. Có 516 hộ kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ .... đã đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, lưu trú trao đổi hàng hóa trong nhân dân địa phương và khu vực.

+ Tổng mức bán lẻ hàng hóa - dịch vụ: 333,8 tỷ đồng/năm.

3. Hiện trạng Nông -  lâm -  nghiệp:

+ Với cơ cấu phát triển ngành trên địa bàn hiện nay và định hướng phát triển trong tương lai, đô thị Hiệp Phước đang từng bước thu hẹp dần diện tích đất trồng cây nông nghiệp, đồng thời vẫn tiếp tục phát triển nông nghiệp với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ trồng lúa sang cải tạo vườn tạp, xây dựng các mô hình nhà vườn liên kế, trồng cây ăn trái và các loại cây trồng ngắn ngày có hiệu quả kinh tế cao như: rau sạch...

4. Giáo dục

Hiện xã có 02 Trường Mẫu giáo, 01 Trường Tiểu học, 01 Trường THCS và 01 sân vận động diện tích khoảng 7.166m2, cụ thể như sau:

+ Trường Mẫu giáo: 02 Trường, 21 lớp học, 753 cháu.

+ Trường Tiểu học: 01 trường, 44 lớp học, 1.542 học sinh.

+ Trường THCS: 01 trường, 20 lớp học, 718 học sinh.

Tỷ lệ huy động trẻ em 06 tuổi vào lớp 1 đạt 100%.

Ngoài ra các công trình đang đầu tư xây dựng và các dự án chuẩn bị thực hiện trong tương lai

5. Y tế

- Xã có 01 Trạm y tế trực thuộc Trung tâm y tế huyện tọa lạc tại ấp 3, có diện tích 1.000 m2, có 07 giường bệnh, có 01 bác sĩ, 05 y sỹ, 01 điều dưỡng và 01 nữ hộ sinh làm nhiệm vụ sơ cấp cứu, khám chữa bệnh ban đầu và hộ sinh cho nhân dân. Đặc biệt là tiêm chủng mở rộng được chú ý quan tâm, tỷ lệ tiêm chủng hàng năm đạt cao, thực hiện tốt biện pháp kế hoạch hóa gia đình đạt kết quả tốt ... chương trình vệ sinh an tòan thực phẩm cũng được chú ý.

- Ngoài ra có một số phòng khám tư nhân với hơn 20 giường bệnh phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu và cấp cứu cho nhân dân trong và ngoài địa phương.