giatan1 : Hiện trạng KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Hiện trạng KTXH

 
New Page 2


1. NÔNG LÂM NGƯ NGHIỆP

Nông nghiệp: diện tích đất nông nghiệp trong xã, các loại cây (trái) có thế mạnh nông nghiệp trong xã, tình hình chăn nuôi gia xúc gia cầm của xã: 1.172,7ha, trong xã có các loại cây: chôm chôm, điều, tiêu, cà phê, ca su. Gia súc, gia cầm: heo, gà, cút….

Lâm nghiệp: diện tích đất dành cho lâm nghiệp và tình hình cũng như định hướng phát triển ngành lâm nghiệp của xã: 106,5 ha, đang phát triển tốt.

Ngư nghiệp: diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản, sản lượng đánh bắt hàng năm và định hướng phát triển và định hướng phát triển: Diện tích lòng hồ Trị An.

 

2. DỊCH VỤ - THƯƠNG MẠI - DU LỊCH

Cơ cấu lao động của xã, hiện trạng về dịch vụ và thương mại trong xã. Giá trị sản phẩm trong năm: Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có nhiều chuyển biến, một số cơ sở đã tích cực đầu tư nâng cấp, đổi mới công nghệ sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm. Tổng giá trị CN-TTCN đạt 24.196/32.262 triệu. 409 hộ kinh doanh buôn bán nhỏ, lẻ và 20 cơ sở doanh nghiệp tư nhân hoạt động trên địa bàn xã

Các điểm tham quan du lịch, di tích thắng cảnh của xã, và định hướng phát triển ngành du lịch: Đang làm đề án khu Danh lam thắng cảnh suối Reo.

 

3. GIÁO DỤC

MNGTan1.jpg

Danh sách các trường trong xã: Trường mẫu giáo Gia Tân 1, mẫu giáo Hoa Phượng; 5 nhóm trẻ; Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, Nguyễn Bá Ngọc; Trường THCS Đông Du.

Xã có 02 trường mẫu giáo công lập đạt chuẩn quốc gia: Tổng: 11 lớp gồm 310 cháu và

05 nhà nhóm trẻ: 21 lớp gồm 470 cháu

THCSGtan1.jpg

Xã có 02 trường tiểu học Trần Văn Ơn và Nguyễn Bá Ngọc bao gồm: 62 giáo viên, 50 lớp với 1.500 HS, trong đó 310 học sinh bước vào lớp 1 trong năm học mới.

Trung học cơ sở Đông Du: Tổng số lớp 31 lớp với 1.326 HS, đội ngũ giáo viên là 67 GV, trong đó có 420 HS mới chuyển vào lớp 6.

MNGTan11.jpg

Thông tin về thư viện xã: 04 thư viên trên địa bàn xã (kể cả phòng đọc trong trường học). Tổng đầu sách 122 cuốn.

Hiện trạng giáo dục của xã: Luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện, đến nay xã được công nhận chuẩn quốc gia phổ cập giáo dục bậc tiểu học, THCS, bậc trung học. Trong 9 tháng đầu năm, tổ chức 03 lớp phổ cập giáo dục bậc THCS cho 42 HS lớp 7, lớp 8, lớp 9 đã bỏ học được học bổ túc văn hóa, kết quả có 16/42 HS tốt nghiệp THCS.

THGTan1.jpg

 

4. Y TẾ

Thông tin về trạm y tế của xã: Công trình trạm Y tế mới xây dựng và bàn giao với tổng đầu tư: 2 tỷ đồng.

Hiện trạng phục vụ y tế cho nhân dân: Luôn quan tâm đến việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

- Tập trung đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân được 8.426 lượt người; tiêm chủng 7 loại vaccin cho trẻ em dưới 6 tuổi. Công tác tiêm vaccin phòng chống các bệnh cho các cháu trong độ tuổi và các bà mẹ có thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đạt 100%, công tác phòng dịch chân, tay miệng cấp phát thuốc cho 100% hộ gia đình có con em dưới 6 tuổi.

TYTGTan1.jpg

Chú trọng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được thực hiện thường xuyên, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, phát động tốt chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

 

5. VĂN HÓA

Thông tin về nhà văn hóa xã: Ngày 21 tháng 07 năm 2011, UBND huyện Thống Nhất ra Quyết định số 3558/QĐ-UBND về việc quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Gia Tân 1.

Ngày 09 tháng 08 năm 2011, UBND huyện Thống Nhất ra Quyết định số 3704/QĐ-UBND về việc quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý Trung tâm Văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Gia Tân 1.

Ngày 14 tháng 09 năm 2011, Trung tâm Văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Gia Tân 1 đã có con dấu riêng và đi vào hoạt động các lớp chiêu sinh.

Các hoạt động văn hóa trong xã: Các hoạt động văn hóa thông tin được duy trì thường xuyên và không ngừng cải tiến về nội dung và hình thức tuyên truyền các ngày lễ lớn và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

- Phong trào “TDĐKXDĐSVH” tiếp tục thực hiện với chất lượng ngày càng cao, cuộc vận động đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng và đạt hiệu quả thiết thực. Xây dựng nhà văn hóa xã tại khu tái định cư để tạo các điểm sinh hoạt, vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.

- Hệ thống đài truyền thanh từ xã xuống ấp phục vụ tốt công tác tuyên truyền, phản ánh kịp thời các hoạt động chính trị ở địa phương; chất lượng đưa tin được nâng lên rõ rệt.


Tiếng Việt | English
tim kiem