Vào ngày 04/10/2024 tại Hồi đồng đánh giá sản phẩm OCOP của huyện Bún gạo Đông Nhi đạt 71,2 điểm hạng 4 sao. Hiện nay đã hoàn thành hồ sơ trình UBND tỉnh ra Quyết định công nhận sản phẩm OCOP của xã.
Bí Quyết Tạo Nên Sự Đặc Biệt Của Bún Gạo Khô
- Nguyên Liệu Chất Lượng: Bí quyết đầu tiên để làm nên bún gạo Đông Nhi là sự lựa chọn kỹ càng của nguyên liệu. Được làm từ gạo tẻ ngâm trong nhiều giờ, sau đó được chắt lọc và xay nhuyễn. Do được làm từ bột gạo tinh khiết, được chọn lọc kỹ càng và không sử dụng các loại chất phụ gia. Điều này giúp cho sợi bún có độ mềm dai và mịn màng, mang đến hương vị hấp dẫn.
- Quy Trình Sản Xuất Chuyên Nghiệp: Quy trình sản xuất bún gạo Đông Nhi đòi hỏi sự tinh tế và kỹ thuật cao. Từ việc trộn bột, nhào nhuyễn cho đến việc cắt và sơ chế bún, mỗi bước đều được thực hiện cẩn thận để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt được chất lượng tốt nhất và hoàn toàn được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại với thiết bị tiên tiến.
- Nói Không Với Chất Phụ Gia: Khác với các loại bún tươi trên thị trường, bún gạo Đông Nhi sau khi luộc xong đã được sấy khô nên có thể để lâu mà không sợ bị hư hỏng và không cần dùng các chất phụ gia để bảo quản. Sau khi luộc chín để sử dụng, bún vẫn có vị gạo thơm truyền thống tương tự như các loại bún tươi.
Với nguyên liệu chất lượng và quy trình chế biến kỹ lưỡng, mỗi sợi bún gạo Đông Nhi mang đến cho thực khách một trải nghiệm mới lạ, an toàn hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống tinh hoa dân tộc.