camduong : Tổng quan KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
chào mừng quý vị đến với website xã Cẩm Đường huyện Long Thành
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

 

 Tổng quan KTXH

 

1.      Vị trí địa lý
Xã Cẩm Đường nằm ở phía Đông của trung tâm huyện Long Thành và nằm cách trung tâm huyện 18 km. So với thành phố Biên Hòa thì vị trí của xã cách 50 km. Diện tích đất tự nhiên trong xã là 1861,66 ha. Với các biên giới tiếp giáp như sau:
-         Phía Bắc của xã giáp với xã Sông Nhạn – là xã thuộc huyện Cẩm Mỹ (thuộc tỉnh Đồng Nai)
-         Phía Nam xã Cẩm Đường giáp với tiếp giáp với xã Thừa Đức, thuộc huyện Cẩm Mỹ - tỉnh Đồng Nai.
-         Giáp ranh phía Tây của xã là xã Bình Sơn Suối Trầu, thực thuộc huyện Long Thành – thuộc tỉnh Đồng Nai.
-         Phía Đông một phần giáp với xã Thừa Đức, phần còn lại giáp với xã Xuân Đường, 2 xã này đều thuộc huyện Cẩm Mỹ - tỉnh Đồng Nai.
2.      Đơn vị hành chính
Về đơn vị hành chính hiện nay, xã Cẩm Đường được chia thành bốn ấp. Gồm có: ấp Cẩm Đường, ấp Cẩm Đường I, ấp Cẩm Đường II, ấp Suối Quýt
3.      Địa hình
Địa hình của xã Cẩm Đường là dạng địa hình chữ nhật. Có độ dốc được xếp vào loại trung bình. Địa hình ở đây có thể nói là tương đối, thuận lợi cho việc phát triển.
4.      Khí hậu
Nằm trong vùng khí miền Đông Nam Bộ. Khí hậu của cả vùng nói chung, và khí hậu của xã nói riêng mang đặc trưng của dang khí hậu cận nhiệt đới gió mùa. Đó là dạng khí hậu nóng ẩm với hai mùa rõ rệt: mùa nắng và mùa mưa. Trong đó, mùa mưa thường kéo dài từ tháng tư đến tháng 11 hằng năm. Nhiệt độ ở đây cũng khá cao ở vào khoảng 30 – 350C. Lượng ẩm ở khu vực này thuộc loại trung bình, với lượng mưa đạt vào khoảng 150 – 200mm. Nhiệt độ cao nhất trong vùng thường ở vào khoảng 37 – 400C, nhiệt độ thấp nhất là 20 – 270C.
5.      Lịch sử văn hóa
Ngày 30/04/1975 Việt Nam hoàn toàn độc lập tạo điều kiện cho việc củng cố và xây dựng các làng, xã mới. Một năm sau đó, tức vào năm 1976, xã Cẩm Đường được thành lập và phát triển cho đến nay.
6.      Dân số
Hiện nay tại xã Cẩm Đường có 1721 hộ gia đình, với 9333 nhân khẩu. Gồm khoảng 6 dân tộc. Trong đó có các dân tộc điển hình như: dân tộc Kinh, dân tộc Hoa, dân tộc Châu Ro, dân tộc Khơme,…
Vể tình hình tôn giáo: Hiện nay ở xã có 3 tôn giáo chính là Thiên Chúa giáo, Phật Giáo và đạo Tin Lành.
+ Đạo Thiên Chúa: ở xã có hai xứ đạo là giáo xứ Cẩm Đường và giáo xứ Thành Tín Suối Quýt. Tổng số giáo dân trong hai giáo xứ là 6018 giáo dân. Là tôn giáo thu hút nhiều người dân theo đạo nhất.
+ Đạo Phật: số tín đồ theo đạo Phật trong xã là 524 khẩu, tại xã còn có 1 chùa là chùa Bửu Quang.
+ Đạo Tin Lành chiếm số lượng khá nhỏ chỉ khoảng 203 tín hữu.