camduong : Tiềm năng KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
chào mừng quý vị đến với website xã Cẩm Đường huyện Long Thành
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

 

 Tiềm năng KTXH

 

1.      Nguồn lao động
Trong xã có 1721 hộ với 9333 nhân khẩu. Số người trong độ tuổi lao động của xã là 5350 người. Trong đó, đa phần là số lao động trong ngành nông nghiệp chiếm 89%, số lao động trong lĩnh vực thương mại là 7% ,còn lại 4% là số lao động trong lĩnh vực dịch vụ.
2.      Đất đai
Tổng diện tích đất tự nhiên trong xã là 1867,66 ha. Trong đó, diện tích đất nông nghiệp với diện tích là 1487,74 ha chiếm đa phần với tỉ lệ là 79,7%. Đất lâm nghiệp chiếm 9,1% với số diện tích là 58,01 ha. Đất chuyên dùng có diện tích 45,97 ha chiếm 2,5% trong tổng diện tích đất tự nhiên. Còn lại là diện tích đất ở chiếm 2,4% tương ứng với 43,89 ha.
Chúng ta có thể thấy rằng, về tài nguyên đất trong xã chủ yếu là đất dành để phát triển nông nghiệp. Chủ yếu là loại đất đen, đất sỏi cơm, sâu khoảng 2,3m và phèn, mùa khô không có nước. Phân bố không đồng đều, chỗ cao chỗ trũng. Tuy nhiên có thể phát triển trồng các loại cây như: tiêu, điều, cà phê, đậu bắp, khoai mì, một số nơi có thể dùng để trồng lúa. Hằng năm, diện tích đất nông nghiệp này đã mang về cho xã một số sản phẩm nông nghiệp mang giá trị kinh tế.
Có thể thấy tình hình sử dụng đất của xã khá triệt để, không có diện tích đất chưa sử dụng. Trong thời gian qua, diện tích đất dùng trong ông nghiệp của xã được sử dụng tương đối ổn dịnh. Ngoài ra, trong xã còn có 501 ha đất nằm trong khu quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành – Đồng Nai. Hiện vẫn chưa có quyết định thu hồi khu đất này.
3.      Rừng tài nguyên
Trong toàn xã hiện có 58 ha diện tích đất dùng trong lâm nghiệp. Chủ yếu dùng trồng các loại cây như sao, dầu. Tuy nhiên, mật độ khá thưa thớt do trồng xen kẽ với cây điều. Chính vì thế mà hiệu quả kinh tế mang lại không cao.
4.      Thắng cảnh du lịch, di tích lịch sử
Hiện nay ở xã Cẩm Đường tuy chưa có thắng cảnh nổi tiếng. Nhưng hứa hẹn trong tương lai sẽ có hai thắng cảnh du lịch tiềm năng đó là Hồ Cầu Mới – tại đây có thể phát triển mô hình du lịch và câu cá giải trí. Ngoài ra, còn có Thác Đá – một nơi rất đẹp, đặc biệt là trong mùa mưa. Trong thời gian tới, nếu có sự đầu tư của các nhà đầu tư vào hai thắng cảnh này thì có thể sẽ thu hút được nhiều khách du lịch trong tương lai.  
5.      Thông tin liên lạc
Để đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc trong xã, hiện nay có 1 trạm bưu điện tại xã. Số máy điện thoại cố định của xã là 910 máy/ 1721 hộ, đáp ứng tương đối tối nhu cầu thông tin của xã nhà.
6.      Giao thông

Đường hương lộ 10 chạy qua xã một đoạn là 3,5 km với bề rộng là 5m đường nhựa. Hệ thống giao thông trong xã gồm có 5 km đường nhựa và 11 km đường đất hẹp và gập ghềnh làm cho việc đi lại khó khăn.​