camduong : Hiện trạng KTXH Xã An Viễn huyện Trảng Bom
chào mừng quý vị đến với website xã Cẩm Đường huyện Long Thành
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

 

 Hiện trạng KTXH

 
1.       Công nghiệp
Hiện tại trong xã chưa hình thành các khu công nghiệp. Mô hình sản xuất kinh doanh cũng chưa phát triển. Nhưng xét về tiềm năng phát triển, thì tại xã có nhiều lao động trẻ để làm công nghiệp. Ngoài ra, nếu phát triển nông nghiệp thì ngành chế biến nông sản và ngành may mặc là hai ngành rất có tiềm năng phát triển trong thời gian tới. 
2.      Nông – lâm – ngư nghiệp
- Hiện trạng nông nghiệp: Trong xã hiện có 1547 ha diện tích đất nông nghiệp, chiếm đa số diện tích đất toàn xã, dùng cho trồng trọt và chăn nuôi. Trong đó, diện tích được phân bố để trồng các loại cây như sau: cà phê 133 ha, điều 300 ha, cao su 14,7 ha, lúa 186 ha, bắp 721 ha, lúa mì 100 ha, tiêu 3 ha. Về chăn nuôi, trong xã có các loại gia súc gia cầm như gà, vịt, heo, dê, bò. Tuy không có tang trại lớn, nhưng trong xã có nuôi gà, vịt thả vườn có đàn từ 100 – 300 con. Về gia súc, có chăn nuôi heo có đàn có khoảng từ 100 – 200 con, nuôi bò có tổng số khoảng 200 con, dê có khoảng 50 – 100 con. Ngoài ra, một số hộ gia đình còn nuôi thỏ.
- Hiện trạng lâm nghiệp: Diện tích đất dùng cho lâm nghiệp ở xã Cẩm Đường vào khoảng 58,01 ha. Trong thời gian tới, để ngành lâm ngiệp của xã nhà phát triển hơn, xã có hướng sẽ kí hợp đồng với một số hộ gia đình trồng các loại cây như cây sao, cây dầu xen với cây điều không phát triển được.
- Ngư nghiệp: Cho tới thời điểm này, diện tích mặt nước dùng trong nuôi trồng thủy sản ở xã Cẩm Đường là khoảng 10 ha. Đa phần là do các hộ gia đình, cá nhân nuôi. Hằng năm sản lượng thủy sản tại xã thu về là 50 tấn / năm.
3.      Dịch vụ - thương mại – du lịch
- Xã Cẩm Đường gồm có hai chợ nhỏ buôn bán tạp hóa và các nhu yếu phẩm. Tuy nhiên, về thương mại và dịch vụ ở xã chưa phát triển mạnh. Nếu so sánh với giá trị hằng năm của ngành nông nghiệp mang lại 78% và ngành công nghiệp 7% thì giá trị sản xuất của ngành dịch vụ thương mại tại xã còn quá thấp chỉ chiếm 4%. .
- Về du lịch: Tuy hiện nay tại xã chưa có điểm du lịch nổi tiếng. Nhưng xã có Hồ Cầu Mới và Thác Đá là hai địa điểm có thể phát triển để trở thành nơi tham quan du lịch trong thời gian sắp tới.
4.      Giáo dục
Tại xã có 1 trường THCS, hai trường Tiểu học và 5 lớp Mẫu giáo mầm non. Số giáo viên và học sinh của từng trường như sau:
+ Trường THCS gồm có 22 lớp với 43 giáo iên và 5 cán bộ, công nhân viên. Số học sinh của từng lớp là: lớp 9 gồm 6 lớp có 272 học sinh, lớp 8 có 5 lớp với 240 học sinh, lớp 7 gồm 5 lớp 246 học sinh, lớp 6 sáu lớp gồm 254 học sinh.
+ Khối Tiểu học có hai trường là trường Tiểu học Cẩm Đường với 38 giáo viên và 574 học sinh; trường Tiểu học Quốc Toản có 25 giáo viên và 303 học sinh. Số học sinh phân theo từng lớp của cả hai trường là; lớp 1 có 199 học sinh, lớp 2 có 166 học sinh, lớp 3 có 159 học sinh, lớp 4 có 159 học sinh và còn lại là 194 học sinh thuộc khối lớp 5.
Tuy xã hiện nay chưa có thư viện riêng, nhưng trong xã có một tủ sách dùng chung có sách truyện và một số tài liệu. Ngoài ra, ở các trường học cũng có thư viện riêng phục vụ phần nào việc học tập, tra cứu tài liệu.
Nhìn chung, tình hình giáo dục trong xã cho tới thời điểm hiện nay cũng tương đối hoàn thiện. Việc phổ cập giáo dục ở bậc tiểu học đã hoàn thành vào năm 1996, năm 2002 đã tiến hành phổ cập giáo dục ở cấp THCS. 
5.      Y tế
Xã có trạm y tế xã với 4 nhân viên y tế phuc vụ, trong đó có 1 y sĩ đi học tại chức. Trạm y tế xã hiện có 5 giường bệnh điều trị nội trú. Năm 2006, trạm y tế xã được công nhận đạt chuẩn y tế quốc gia. Cho đến thời điểm hiện nay, trạm y tế xã đã phục vụ tích cực trong công tác khám và chữa bệnh cho người dân. Các chương trình y tế thường xuyên được phát động kịp thời và hiệu quả.
6.      Văn hóa
Trong xã có một nhà văn hóa xã và hai nhà văn hóa ấp (ấp Cẩm Đường và ấp Suối Quýt) còn thiếu nhà văn hóa của ấp Cẩm Đường I và Cẩm Đường II. Ngoài ra, để phục vụ cho công tác thông tin liên lạc giữa xã và các vùng khác, hiện xã có 1 bưu điện hoạt động khá hiệu quả.

Trong xã cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa thể dục thể thao lành mạnh như dưỡng sinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, võ thuật, cầu lông…Ngoài ra các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ cũng thường xuyên được tổ chức. Có thể thấy tình hình hoạt động văn hóa văn nghệ lành mạnh trong xã là khá tốt, đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí của bà con trong xã.​