anphuoc : Nội dung - Nông thôn mới Xã An Viễn huyện Trảng Bom
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Content News

 
​Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam Updated05-08-2020 03:19
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Việc nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức đại diện cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở cấp cơ sở đã góp phần gia tăng sức mạnh cho hoạt động chăm lo nạn nhân chất độc da cam/dioxin, nhất là tại Đồng Nai, số nạn nhân chịu ảnh hưởng chất độc da cam rất lớn.
 

Trao học bổng cho nạn nhân da cam  


Bằng nhiều nỗ lực, vận động ủng hộ của xã hội và các mạnh thường quân, trên địa bàn tỉnh đã có trên 4 ngàn nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong tỉnh có hoàn cảnh khó khăn được tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe. Có 29 căn nhà được sửa chữa, xây mới với số tiền trên 800 triệu đồng. Hỗ trợ vốn không lãi, hỗ trợ sổ tiết kiệm cho 282 lượt hộ gia đình với số tiền trên 2,7 tỷ đồng. Trao tặng 529 suất học bổng cho nạn nhân, con em nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Đồng thời thực hiện trợ cấp hằng tháng cho 949 nạn nhân, bình quân mỗi nạn nhân được trợ cấp từ 300-500 ngàn đồng/tháng.

Việc thực hiện Chỉ thị số 43 được tăng cườn, bắt đầu bằng việc các xã, phường, thị trấn đã tiến hành đại hội thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin từ Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Một số xã, phường còn thành lập mới chi hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở ấp, khu phố. Sau khi Chỉ thị số 43 ra đời đến nay, toàn tỉnh đã có 147/170 xã, phường, thị trấn thành lập được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin; 10 xã thành lập được chi hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin (riêng các xã, phường còn lại do ít nạn nhân hoặc không có nạn nhân nên không thành lập tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin). Qua đó, công tác Hội được củng cố, hoạt động đi vào nề nếp và có hiệu quả tích cực.

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội từ tỉnh đến cơ sở, Tỉnh hội, các huyện hội, thành hội đã nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt định kỳ theo quy định Điều lệ Hội, xây dựng chương trình công tác hằng năm thiết thực. Các Hội cấp xã, chi hội đã tích cực phát triển hội viên, gắn công tác phát triển với củng cố nâng chất lượng hoạt động của các cấp Hội. Từ đó, công tác phát triển tổ chức Hội gắn với chăm lo cho hội viên ngày càng được nâng cao. Từ năm 2015 đến nay, đã phát triển được gần 1,9 ngàn hội viên, nâng tổng số hội viên trong tỉnh lên gần 6,5 ngàn hội viên. Ngoài các hội viên chính thức là nạn nhân, cán bộ làm công tác quản lý, lãnh đạo Hội còn có 337 hội viên danh dự là các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, huyện, xã, phường, thị trấn.


Khảo sát hoạt động các gia đình nạn nhân 

Cùng với đó, từ khi các Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin cấp xã được thành lập đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiều hơn từ các nhà hảo tâm cũng như tổ chức xã hội trong và ngoài nước. Thông qua thư kêu gọi ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh nhân Ngày cả nước hành động Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, bình quân mỗi năm các cấp Hội trong tỉnh đều vận động được khoảng 7-8 tỷ đồng để chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong tỉnh. Tính chung từ năm 2015 đến nay, các cấp Hội đã vận động được trên 41 tỷ đồng.

Theo bà Đào Nguyên, Chủ tịch Hội Nạn nhân da cam/dioxin tỉnh, Hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng nạn nhân da cam trên địa bàn, phấn đấu để gia tăng được nguồn quỹ vận động được để giúp đỡ cho nạn nhân gặp khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Theo tinh thần thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, Hội sẽ tiếp tục củng cố tổ chức, cơ sở, nâng cao hiệu quả hoạt động vận động nguồn quỹ và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Diệu Linh

Posts on:
Select a date from the calendar.