anphuoc : Nội dung - Nông thôn mới Xã An Viễn huyện Trảng Bom
 

 Link

 
 

 The provincial websites

 
 

 Dost of the provinces

 

Lượt Truy Cập
 

 Content News

 
​ ​Phát động cuộc thi “Thanh niên nông thôn sáng tạo khởi nghiệp với Chương trình OCOP” lần I năm 2020 Updated04-08-2020 04:27
Tỉnh đoàn và Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh vừa phối hợp phát động cuộc thi Thanh niên nông thôn sáng tạo khởi nghiệp với chương trình OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) tỉnh Đồng Nai lần thứ I-2020.Đây là cuộc thi dành cho tất cả đoàn viên, hội viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh trong độ tuổi từ 16-35; các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh, nông dân trên địa bàn tỉnh có dự án, ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp gắn với chương trình OCOP. Để tham gia cuộc thi, các thí sinh truy cập vào website http://doantncshcm.dongnai.gov.vn hoặc fanpage Tuổi trẻ Đồng Nai, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai để tải mẫu đăng ký dự thi và mẫu hồ sơ dự án, điền đầy đủ thông tin và nộp hồ sơ dự thi. Thí sinh có thể nộp hồ sơ (thời gian từ nay đến ngày 15-8) trực tiếp về Ban Phong trào Tỉnh đoàn hoặc trụ sở cơ quan các huyện, thành đoàn, đoàn trường.

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ  dự thi đến hết ngày 15/8/2020.  Hình thức tham gia: các thí sinh truy cập vào Website http://doantncshcm.gov.vn  hoặc trang Fanpage” Tuổi trẻ Đồng Nai” “ Hội LHTN Việt Nam” để tải mẫu đăng ký dự thi và mẫu  hồ sơ dự án; Điền đầy đủ thông tin và nộp hồ sơ dự thi về  Ban phong trào Tỉnh đoàn Đồng  Nai (số 33 Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng trước ngày 15/8/2020.  Ngoài ra, các thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở cơ quan các huyện đoàn, thành đoàn, đoàn trường.


 

Bạn trẻ Đồng Nai tham gia ngày hội khởi nghiệp 


Nội dung dự án tham gia cuộc thi là các ý tưởng, dự án sản xuất kinh, doanh trên các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, bảo quản, chế biến nông sản, thảo dược, may mặc, lưu niệm, trang trí, nội thất, thiết bị nông nghiệp, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng…

Cuộc thi được phát động tổ chức nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên nói chung; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong cả nước trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển tài nguyên bản địa. Thu hút hỗ trợ, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

Cuộc thi là cơ hội để các  sở, ban ngành, doanh nghiệp trong và nước tiếp cận, nắm bắt kịp thời những ý tưởng hay, sáng tạo và các mô hình kinh doanh tiềm năng, từ đó có thể đầu tư mở rộng sản xuất, đa  dạng hóa ngành nghề cho doanh nghiệp, đây cũng là cơ hội để  doanh nghiệp tìm ra và thu hút được nguồn nhân lực  có chất lượng cao. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, hữu ích giúp đoàn viên, hội viên, thanh niên, sinh viên có cơ hội  trình bày ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của mình để khởi nghiệp kinh doanh.

Các  dự án hay, có giá trị có tiềm năng phát triển  sẽ  có điều kiện tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp, giới thiệu cho các nhà đầu tư xem xét đầu tư và có thể tham gia Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tham gia kết nối thị trường theo chuỗi hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp, các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng của địa phương đơn vị ; tạo cơ chế, huy động các nguồn lực về tài chính để hỗ trợ đoàn viên, thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp.

Diệu Linh 

Posts on:
Select a date from the calendar.