Xuân Lộc - xã Xuân Hiệp : home Xuân Lộc - Xuân Hiệp
 

 Liên kết

 
 

 Liên Kết Website

 
 

 Website các Tỉnh

 

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 năm 2017 có nhiều khởi sắc

Trong tháng 9, các ngành và các doanh nghiệp của địa phương tiếp tục có nhiều cố gắng nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong kế hoạch năm; Đồng thời, Ủy ban nhân dân (UBND) xã cũng đã khẩn trương xử lý nhiều khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, xây dựng cơ bản và hoạt động xã hội. Nhờ đó, tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tiếp tục chuyển biến tích cực, tháng sau tăng cao hơn tháng trước.

Rau an toàn “ Thương hiệu Xuân Hiệp”

Nếu như những năm trước, khi nhắc đến rau an toàn người dân Xuân Lộc sẽ nghĩ tới hợp tác xã rau an toàn Trường An của xã Xuân Phú. Giờ đây hợp tác xã ra an toàn Lộc Tiến của Xuân Hiệp cũng đã khẳng định được mình và có vị trí trong lòng người tiêu dùng. Để có sức cạnh tranh trên thị trường hợp tác xã chọn rau xà lách là loại rau chủ đạo của mô hình.

Câu chuyện về chiếc áo Bác mặc ngày 2/9/1945

Hiện nay tại Viện Bảo tàng Cách mạng đang trưng bày một chuyên đề đặc biệt gồm những hiện vật liên quan đến sự kiện lịch sử 2/9/1945: chiếc Micro Hồ Chủ tịch sử dụng trong Lễ tuyên ngôn độc lập, một số kèn đồng mà đội quân nhạc cử Quốc ca tại quảng trường Ba Đình… Và đặc biệt là bộ quần áo Bác Hồ đã mặc trong ngày lễ khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Bộ quần áo ấy đã bạc màu, sờn cổ…

Kỹ thuật trồng bí ngô theo hướng khai thác ngọn

Bí ngô (bí đỏ) là cây dễ trồng, ngoài trồng lấy quả, người ta còn dùng ngọn non làm nguồn rau xanh rất tốt. Trong những năm gần đây, ở một số địa phương bà con nông dân trồng bí ngô chuyên khai thác lấy ngọn làm rau xanh đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao, gấp 3 - 4 lần so với trồng lấy quả

Tiêu hủy 3.750 con lợn bơm thuốc an thần do dịch lở mồm long móng

Số heo đang nhốt giữ tại lò mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP.HCM) trong vụ tiêm thuốc an thần vừa qua có biểu hiện phát sinh bệnh lở mồm long móng, phải tiêu hủy gấp. Lò mổ này cũng bị tạm đình chỉ để tiêu độc, khử trùng.

ĐĂNG NHẬP