Xuân Lộc - xã Xuân Hiệp : home Xuân Lộc - Xuân Hiệp
 

 Liên kết

 
 

 Liên Kết Website

 
 

 Website các Tỉnh

 

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt

Hiện nay, trên địa bàn xã Xuân Hiệp có những mô hình kinh tế nông nghiệp kết hợp mang lại hiệu quả cao như cơ sở sản xuất rau mầm Đình Diên, rau an toàn “Thương hiệu Lộc Tiến”.... Điển hình như mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt của gia đình ông Nguyễn Hữu A, ở ấp Việt Kiều, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc đã làm giàu hiệu quả trên chính mảnh đất quê hương, là một trong những mô hình tiêu biểu.

Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2017

Ngày 12⁄4⁄2017, tại Ủy ban nhân dân (UBND) xã Xuân Hiệp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2017. Chủ tịch UBND xã bà Huỳnh Thị Diệu chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có toàn thể cán bộ, công chức của xã.

Nước sạch đến với học sinh

Nước sạch đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của con người. Nước sạch giúp cho con người duy trì cuộc sống hàng ngày bởi con người sử dụng nước sạch để cung cấp cho các nhu cầu ăn uống, hoặc sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt như tắm rửa, giặt giũ, rửa rau, vo gạo... Để đảm bảo các nhu cầu vệ sinh cá nhân và sinh hoạt, mỗi người cần tới khoảng 120 lít nước/ngày. Nước sạch không chỉ là trong, không màu, không mùi, không vị mà còn phải an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Nếu sử dụng nước không sạch thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, vì nước là môi trường trung gian chuyển tải các chất hóa học và các loại vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng gây bệnh mà mắt thường không nhìn thấy được.

Người dân Xuân Hiệp treo cờ Tổ quốc chào mừng ngày 30/4/2017 và 01/5/2017

Nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Xuân Lộc (9/4/1975 – 9/4/2017), 42 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), 131 năm ngày Quốc tế lao động và ngày Giỗ tổ Hùng Vương gắn với tổ chức hội chợ triển lãm nông nghiệp và Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp kết hợp về hội thảo sản xuất.

Rau an toàn “ Thương hiệu Xuân Hiệp”

Nếu như những năm trước, khi nhắc đến rau an toàn người dân Xuân Lộc sẽ nghĩ tới hợp tác xã rau an toàn Trường An của xã Xuân Phú. Giờ đây hợp tác xã ra an toàn Lộc Tiến của Xuân Hiệp cũng đã khẳng định được mình và có vị trí trong lòng người tiêu dùng. Để có sức cạnh tranh trên thị trường hợp tác xã chọn rau xà lách là loại rau chủ đạo của mô hình.

Vĩnh Long: Trồng xen chuối trong vườn bưởi cho thu nhập cao

Đến ấp Hóa Thành 2, xã Đông Thành, huyện Bình Minh, Vĩnh Long hỏi nhà chú Hai Thạch trồng bưởi thì ai cũng biết bởi chú Hai đã có trên 15 năm trồng bưởi và trồng xen các cây khác trong vườn bưởi thành công.

Vào cuộc diệt bọ xít muỗi và thán thư hại điều

Từ đầu năm đến nay, tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có mưa cuối xuân kéo dài, lại còn dặm vào hàng chục trận mưa trái mùa lớn. Ẩm độ cao đã tạo ra môi trường cho bọ xít muỗi, bệnh thán thư phát triển mạnh chưa từng thấy và đã xảy ra mất mùa điều.

ĐĂNG NHẬP