Xuân Lộc - xã Xuân Hiệp : home Xuân Lộc - Xuân Hiệp
 

 Liên kết

 
 

 Liên Kết Website

 
 

 Website các Tỉnh

 

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh của xã Xuân Hiệp trong năm 2017

Năm 2017 là năm đánh dấu sự thành công của toàn thể Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Hiệp trong việc quyết tâm thực hiện thắng chỉ tiêu kế hoạch huyện giao và các Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã về phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2017, ngay từ đầu năm. Trong đó việc xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu là một minh chứng cụ thể. Để đạt được kết quả đó, UBND xã đã ban hành các Chương trình, kế hoạch hàng tháng, quý để cụ thể hóa và chỉ đạo tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ và quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để đạt được kết quả như trên.

Tết nguyên đán

Đã bao đời nay, lớp lớp thế hệ người Việt luôn gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc. Tùy mỗi vùng miền khác nhau có phong tục tập quán đón tết khác nhau, xong tựu chung lại Tết là dịp để những người thân trong gia đình đoàn tụ, những người xóm giềng thân thuộc, bằng hữu chúc cho nhau những lời chúc bình an, thịnh vượng nhân dịp xuân về tết đến.

​Xã Xuân Hiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2018

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của tập thể cán bộ, công chức người lao động trong năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Chiều ngày 30/01/2018, Ban chấp hành công đòan cơ sở xã Xuân Hiệp phối hợp với UBND xã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2018. Chủ tọa Hội nghị là đồng chí Huỳnh Thị Diệu- chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Thị Nhung- Chủ tịch công đoàn cơ sở cùng tham gia điều hành Hội nghị.

Non sông Việt Nam có Đảng

Lịch sử đã ghi, dân tộc Việt Nam đã trải qua những đêm trường Trung cổ dưới chế độ Phong kiến ngàn năm Bắc thuộc và hai cuộc kháng chiến chống Pháp ,chống Mỹ cứu nước, trong những đêm trường ấy đã có rất nhiều vị anh hùng yêu nước đã tìm nhiều phương pháp, bằng nhiều hình thức khác nhau để tìm ra con đường cứu nước giải phóng cho dân tộc khỏi cảnh lầm than. Tuy nhiên, mỗi cách làm của các anh hùng chưa phù hợp, chưa có một con đường đúng đắn, cho đến khi Chủ tịch Hồ Chí Minh tìm ra con đường đúng đắn nhất, đó là chân lý, phải có một tổ chức đứng ra lãnh đạo.

Hội nghị bình cử, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018

Ngày 09/01/2018, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Xuân Hiệp tổ chức hội nghị bình cử tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Tham dự hội nghị có Trung tá Nguyễn Công Danh – Chỉ huy phó Ban CHQS huyện Xuân Lộc; ông Lê Ngọc Hải- Bí thư Đảng ủy xã, bà Huỳnh Thị Diệu- Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch UBND xã cùng các ông bà là đại diện các đoàn thể là thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Bí thư chi bộ, ấp và thân nhân và 18 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ.

Rau an toàn “ Thương hiệu Xuân Hiệp”

Nếu như những năm trước, khi nhắc đến rau an toàn người dân Xuân Lộc sẽ nghĩ tới hợp tác xã rau an toàn Trường An của xã Xuân Phú. Giờ đây hợp tác xã ra an toàn Lộc Tiến của Xuân Hiệp cũng đã khẳng định được mình và có vị trí trong lòng người tiêu dùng. Để có sức cạnh tranh trên thị trường hợp tác xã chọn rau xà lách là loại rau chủ đạo của mô hình.

Câu chuyện về chiếc áo Bác mặc ngày 2/9/1945

Hiện nay tại Viện Bảo tàng Cách mạng đang trưng bày một chuyên đề đặc biệt gồm những hiện vật liên quan đến sự kiện lịch sử 2/9/1945: chiếc Micro Hồ Chủ tịch sử dụng trong Lễ tuyên ngôn độc lập, một số kèn đồng mà đội quân nhạc cử Quốc ca tại quảng trường Ba Đình… Và đặc biệt là bộ quần áo Bác Hồ đã mặc trong ngày lễ khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Bộ quần áo ấy đã bạc màu, sờn cổ…

Trồng dâu tây bán Tết, đút túi hàng trăm triệu đồng

Đến với mô hình 1,3ha vườn dâu tây của gia đình ông Nguyễn Văn Tý, bản Nà Bó, (xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) trong những ngày giáp Tết, chúng tôi rất ngạc nhiên trước vườn dâu tây sai trĩu quả được ông Tý chăm sóc rất tỉ mỉ và khoa học. Trung bình mỗi năm ông có lãi hơn 200 triệu đồng từ việc bán dâu tây trong dịp Tết Nguyên đán.

Cúc, quất “cháy hàng", giá tăng 400.000 đ/chậu vẫn không có bán

Những ngày cận tết, dọc đường Trần Phú (TP.Kon Tum, Kon Tum) đã phủ nguyên một màu vàng rực rỡ bởi hoa cúc và quất. Năm nay do thời tiết thất thường hơn nên số lượng hoa cúc và quất ít hơn mọi năm, cũng vì thế giá những loại cây, hoa chủ đạo ngày tết này cũng tăng hơn so với năm ngoái từ 200.000 đồng-400.000 đồng/chậu.

ĐĂNG NHẬP