Tất cả các xã : Nội dung tin Tất cả các xã
Tiếng Việt | English
 

 Chuyên mục

 

 

 LIÊN KẾT

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[1]‬

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[2]‬

 

 

 Nội dung

 
Thiếu vitamin D trong thai kỳ làm tăng nguy cơ mắc chứng tăng động giảm chú ý ở con Cập nhật11-02-2020 01:50
Bên cạnh yếu tố gen, các yếu tố trước khi sinh như sự thiếu hụt vitamin D trong lúc mang thai cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).


Đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh mối liên quan giữa lượng vitamin D thấp của người mẹ ở thai kỳ đầu và giữa với việc tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở con trẻ.

Nghiên cứu này bao gồm 1.067 đứa trẻ sinh từ năm 1998-1999 được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở Phần Lan và số trẻ tương tự trong nhóm đối chứng. Dữ liệu này được thu thập trước khi Phần Lan khuyến cáo về việc tiêu thụ vitamin D trong thai kỳ (10mcg/ngày suốt cả năm).

Theo các nghiên cứu gia, mặc dù đã có nhiều khuyến cáo nhưng việc thiếu hụt vitamin D vẫn còn là một vấn đề toàn cầu. Chẳng hạn, ở Phần Lan, lượng tiêu thụ vitamin D của người mẹ ở một số nhóm dân nhập cư vẫn chưa ở mức đủ.

Nghiên cứu này đem lại bằng chứng mạnh mẽ rằng lượng vitamin D thấp trong thời gian mang thai liên quan đến việc giảm chú ý ở đứa con. Do chứng rối loạn tăng động giảm chú ý là một trong những bệnh mãn tính thường gặp nhất ở trẻ em nên các kết quả nghiên cứu này có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe cộng đồng.

Nghiên cứu này nằm trong dự án nghiên cứu lớn nhằm phát hiện mối liên quan giữa sức khỏe của người mẹ trong thời gian mang thai với chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở con. Mục đích là để cung cấp thông tin cho việc đem lại các phương pháp điều trị phòng ngừa cũng như phương pháp xác định những trẻ có nguy cơ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý.

AT (Eurekalert)

Tin liên quan
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 
 

 Thông báo

 
 

 QUẢNG CÁO

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP