Tất cả các xã : Nội dung tin Tất cả các xã
Tiếng Việt | English
 

 Chuyên mục

 

 

 LIÊN KẾT

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[1]‬

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[2]‬

 

 

 Nội dung

 
​Thập kỷ qua được xác nhận là nóng kỷ lục trên trái đất Cập nhật21-01-2020 02:06
Phân tích mới của các nhà nghiên cứu đại diện cho nhiều tổ chức khoa học hàng đầu đã làm sáng tỏ thêm về xu hướng tăng nhiệt độ toàn cầu. NASA, NOAA, Tổ chức khí tượng thế giới và UK Met Office đã xác nhận năm 2019 là năm nóng thứ 2 từng được ghi nhận với thập niên qua được khẳng định là nóng kỷ lục.


Các nhà khoa học vừa xác nhận thập kỷ qua là nóng kỷ lục (Ảnh: Depositiphotos)

Nhiệt độ toàn cầu luôn giữ kỷ lục từ những năm 1880 và nghiên cứu mới nhất về dữ liệu này xác nhận năm 2019 chỉ đứng sau năm 2016 xét về sức nóng. Nhiệt độ toàn cầu suốt cả năm cao hơn 0,98° C so với mức trung bình của thế kỷ 20 và chỉ mát hơn 0,04° C so với năm 2016, theo phân tích của các nhà khoa học NOAA và NASA.

Sau khi phân tích các mô hình khí hậu và phân tích thống kê dữ liệu nhiệt độ lấy từ hơn 20.000 trạm quan trắc, các nhà khoa học đã khẳng định rõ ràng phần lớn mức tăng ấm lên là do nồng độ CO2 gia tăng trong khí quyển.

Các nhà nghiên cứu NASA cũng xác nhận rằng Bắc Cực vẫn tiếp tục đặc biệt dễ tổn thương bởi biến đổi khí hậu với vùng địa cực này đang ấm lên nhanh hơn gấp 3 lần so với phần còn lại của thế giới kể từ năm 1970.

NOAA đã sử dụng một phương pháp phân tích khá khác biệt trên cùng dữ liệu nhiệt độ đó và phát hiện ra rằng nhiệt độ toàn cầu trong năm 2019 cao hơn 0,95° C so với mức trung bình thế kỷ 20. Phát hiện rằng năm 2019 là năm nóng thứ 2 trên kỷ lục được ủng hộ bởi một phân tích độc lập từ UK Met Office cùng với Tổ chức khí tượng thế giới.

“Thập niên vừa mới kết thúc rõ ràng là nóng kỷ lục. Mỗi thập niên kể từ năm 1960 rõ ràng nóng hơn thập niên trước đó”, Tiến sĩ từ NASA Gavin Schmidt cho biết.

LH (New Atlas) 

Tin liên quan
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 
 

 Thông báo

 
 

 QUẢNG CÁO

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP