Tất cả các xã : Nội dung tin Tất cả các xã
Tiếng Việt | English
 

 Chuyên mục

 

 

 LIÊN KẾT

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[1]‬

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[2]‬

 

 

 Nội dung

 
​Hệ thống máy tính học cách xác định nụ cười giả Cập nhật31-07-2019 02:03
Trong tương lai gần, có lẽ sẽ khó hơn để làm cho máy tính tin rằng bạn đang vui với một điều gì đó trong khi thực sự bạn chẳng thế. Đó là lý do vì sao các nhà khoa học tại Đại học Bradford của Anh phát triển một phần mềm có thể phát hiện được những điệu cười giả mạo.


Phần mềm có thể đánh giá các đoạn video về những người đang cười, xác định chính xác nụ cười đó có thật hay không (Ảnh: avemario/Depositphotos)

Dẫn đầu bởi Giáo sư Hassan Ugail, các nhà nghiên cứu bắt đầu với 2 tập hợp dữ liệu có sẵn – một bộ được gọi là MUG gồm các đoạn video về người đang cười thật và tự phát trong khi tập hợp còn lại được gọi là CK+ chứa những clip đang cười “tạo dáng”.

Các thuật toán dựa trên trí tuệ nhân tạo được sử dụng để lập bản đồ gương mặt của những người trong các video đó, đo tuần tự và mức độ mà miệng, má và mắt di chuyển khi cười. Trong khi có sự khác biệt giữa 2 nhóm trên cả 3 vùng này thì sự khác biệt lớn nhất liên quan đến mắt. Người cười thật cử động các cơ quanh mắt nhiều hơn ít nhất 10% so với những người giả cười.

Học từ những đánh giá đó, phần mềm thu được giờ có thể đánh giá các đoạn video về người đang cười, xác định chính xác nụ cười đó có thật hay không. Người ta hy vọng rằng công nghệ rốt cuộc có thể tìm thấy công dụng trong các ứng dụng như hệ thống an ninh sinh trắc học cải tiến, giao diện người-máy tốt hơn và các nghiên cứu về tâm lý học.

Ugai cho biết: “Chúng tôi sử dụng 2 tập hợp cơ chính khi chúng ta cười – cơ zygomaticus major chịu trách nhiệm cho phần cong hướng lên của miệng và cơ orbicularis oculi vốn tạo nếp nhăn quanh mắt. Trong nụ cười giả, thường chỉ có cơ miệng di chuyển nhưng, là con người, chúng ta thường không xác định được thiếu hụt cử động quanh mắt. Phần mềm máy tính có thể xác định được điều này một cách đáng tin cậy hơn nhiều”.

LH (New Atlas) 

Tin liên quan
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 
 

 Thông báo

 
 

 QUẢNG CÁO

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP