Tất cả các xã : Nội dung tin Tất cả các xã
Tiếng Việt | English
 

 Chuyên mục

 

 

 LIÊN KẾT

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[1]‬

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[2]‬

 

 

 Nội dung

 
Không còn lo sợ Google theo dõi nhờ tính năng tự động xóa lịch sử vị trí Cập nhật02-07-2019 04:10
Một tính năng mới tự động xóa lịch sử dữ liệu về vị trí để Google không thể theo dõi lịch sử di chuyển của bạn từ ứng dụng Google Maps.

Công ty Google đã đưa vào những tính năng điều khiển mới cho công cụ tìm kiếm của mình để tự động xóa lịch sử dữ liệu sau một khoảng thời gian được chọn.

Người dùng có thể chọn lưu trữ dữ liệu hoạt động của mình trong thời gian bao lâu, 3 hay 18 tháng, và bất kỳ dữ liệu nào lâu hơn thời gian ấy sẽ bị xóa.

Vào tháng 5 vừa qua, công ty này đã đưa vào khả năng tự động xóa những thông tin được lưu trữ sau một khoảng thời gian cố định.

Tính năng này ban đầu chỉ bao gồm ‘hoạt động web và ứng dụng’, nhưng nay, Google tuyên bố tính năng này đã vượt xa hơn bằng cách thêm cả lịch sử vị trí.

Google theo dõi bạn bằng vô số cách và lưu trữ vĩnh viễn lịch sử về mọi thứ mà người dùng tìm kiếm, các trang mạng được truy cập, hoạt động ứng dụng khác và việc sử dụng các dịch vụ của Google.

Hoạt động web và ứng dụng thu thập các tìm kiếm cũng như hoạt động tìm kiếm của bạn trên các ứng dụng Google như Chrome và các ứng dụng sử dụng những dịch vụ của Google như bản đồ chẳng hạn.

Điều này được dùng để đưa ra gợi ý cho các tìm kiếm của bạn; nếu bạn tắt tính năng này, những tìm kiếm gần đây của bạn hoặc các kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn sẽ không xuất hiện.

Tuy nhiên, việc tắt tính năng này không ngăn Google biết được bạn đã truy cập những trang mạng nào.

Người dùng luôn có thể ‘tạm dừng’ việc theo dõi trong trang ‘Thiết lập’ hoặc họ có thể xóa thủ công những thông tin được lưu giữ bằng cách sử dụng trang ‘Xóa hoạt động’.

Nhưng nếu tắt hoàn toàn theo dõi, một số sản phẩm và dịch vụ của Google sẽ không còn hoạt động nữa, trong khi đó việc xóa hoạt động bằng phương pháp thủ công có thể mất nhiều thời gian.

Theo Google, người dùng các ứng dụng Google trên iOS và Android sẽ bắt đầu nhìn thấy tính năng này trong tương lai gần.

Tuy nhiên, công ty này không tự động xóa các ghi âm bằng giọng nói trên Google Assistant, mặc dù người dùng có thể chọn không lưu trữ những thông tin ấy.

Người dùng còn có quyền chọn xóa các ghi âm giọng nói trong Google Assistant bằng phương pháp thủ công.

AT (Daily Mail)

Tin liên quan
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 
 

 Thông báo

 
 

 QUẢNG CÁO

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
  •                               ...
ĐĂNG NHẬP