Tất cả các xã : Tin nước ngoài - Nội dung Tất cả các xã
Tiếng Việt | English

 

 LIÊN KẾT

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[1]‬

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[2]‬

 

 

 Nội dung

 
Tiêu chí đánh giá giấc ngủ ngon cho trẻ sơ sinh Cập nhật06-02-2020 02:31
Theo một nghiên cứu gần đây, các vấn đề về giấc ngủ ở trẻ sơ sinh rất phổ biến và thông thường vấn đề này được cải thiện khi trẻ lên 2.


Theo một nghiên cứu gần đây, các vấn đề về giấc ngủ ở trẻ sơ sinh rất phổ biến và thông thường vấn đề này được cải thiện khi trẻ lên 2. Nghiên cứu này do Viện Nghiên cứu Sức khỏe và Phúc lợi Phần Lan và Trường Đại học Turku thực hiện.

Nghiên cứu này phát hiện những thay đổi lớn diễn ra ở giấc ngủ của trẻ sơ sinh trong hai năm đầu đời của trẻ: Đến 6 tháng tuổi, khoảng thời gian chìm vào giấc ngủ giảm trung bình 20 phút; và đến 2 tuổi, các trẻ nhỏ suốt cả đêm chỉ thức giấc trung bình một lần.

Đồng thời, tổng thời lượng ngủ giảm khoảng 12 tiếng/ngày do thời gian ngủ ban ngày rút ngắn lại.

Trong suốt 2 năm đầu đời, giấc ngủ của trẻ trở nên ổn định và kiên định hơn.

Tuy nhiên, có những thay đổi lớn về chất lượng giấc ngủ của trẻ sơ sinh tùy từng bé, và nhiều bậc cha mẹ lo lắng không biết hành vi ngủ của con họ có bình thường hay không. Khoảng 40% các bậc phụ huynh có con 8 tháng tuổi tham gia trong nghiên cứu này cho biết họ lo lắng về giấc ngủ của con em mình.

Ngưỡng giá trị về giấc ngủ ngon

Mục đích chính của nghiên cứu này là nghiên cứu xem giấc ngủ của trẻ sơ sinh thay đổi thế nào trong 2 năm đầu đời của chúng.

Tiếp theo, nghiên cứu này tìm hiểu xem sự khác biệt về giấc ngủ ở mỗi trẻ sơ sinh trong ngưỡng phát triển bình thường. Điều này sẽ giúp các bậc phụ huynh giải tỏa những lo lắng không cần thiết và sẽ giúp chú tâm can thiệp vào các chứng rối loạn giấc ngủ thực sự.

Theo các nghiên cứu gia, thật khó để đưa ra lời khuyến nghị chung về tổng thời gian ngủ cần thiết, mặc dù ngủ đủ giấc dĩ nhiên rất quan trọng cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Tổng thời gian ngủ theo yêu cầu tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Điều quan trọng là quan sát sự vui khỏe của trẻ.

Nếu trẻ 8 tháng tuổi mất hơn 40 phút mới chìm vào giấc ngủ thì tốt nhất nên thảo luận vấn đề này với bác sĩ nhi khoa của bạn. Tương tự, nếu trẻ 6 tháng tuổi thường thức giấc nửa đêm trên 3 lần hoặc nếu trẻ thức đêm trong thời gian quá dài (nghĩa là trên 60 phút đối với trẻ 8 tháng tuổi, trên 45 phút đối với trẻ 12 tháng tuổi hoặc trên 3 tuổi đối với trẻ 18 tháng tuổi).

Nếu bố mẹ quá lo lắng về con em mình hoặc khả năng thích ứng của chúng, hãy tìm gặp bác sĩ thậm chí trước khi đạt những ngưỡng trên.

AT (Science Daily)

Tin liên quan
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 
 

 Thông báo

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP