Tất cả các xã : Tin nước ngoài - Nội dung Tất cả các xã
Tiếng Việt | English

 

 LIÊN KẾT

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[1]‬

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[2]‬

 

 

 Nội dung

 
Đàn ông Úc xếp đầu bảng về tuổi thọ Cập nhật28-08-2019 03:21
Đàn ông Úc hiện nay đang sống thọ hơn bất kỳ nhóm mày râu nào trên thế giới, đó là kết luận nghiên cứu gần đây của Trường Đại học Quốc gia Úc.

Đàn ông Úc hiện nay đang sống thọ hơn bất kỳ nhóm mày râu nào trên thế giới, đó là kết luận nghiên cứu gần đây của Trường Đại học Quốc gia Úc.

Nghiên cứu này đưa ra một cách đo lường tuổi thọ mới, tính đến các căn bệnh chết người trong lịch sử mà các thế hệ cao niên hiện nay đã sống qua khỏi.

Bằng cách tính này, đàn ông Úc trung bình sống đến 74,1 tuổi.

Đây cũng là tin tốt lành cho phụ nữ Úc; nghiên cứu này cho thấy họ xếp hạng thứ hai về tuổi thọ, chỉ sau phụ nữ Thụy Sĩ.

Tiến sĩ Collin Payne đã sử dụng số liệu từ 15 quốc gia có tuổi thọ cao ở Âu Châu, Bắc Mỹ và Châu Á.

Kết quả cho thấy nước Úc có mức sống cao trong thời gian thực sự lâu dài. Những thứ đơn giản như ăn uống đầy đủ và không phải đối mặt nhiều với các xung đột cũng đóng vai trò trong việc giúp cho người dân Úc sống thọ hơn các nước khác.

Theo tiến sĩ Payne, có nhiều yếu tố có thể góp phần vào bảng xếp hạng tuổi thọ của nước Úc. Theo ông, tỷ lệ tử vong ở Nhật thực sự cao ở độ tuổi 30, 40 và 50. Ở Úc, tỷ lệ tử vong thực sự thấp ở những độ tuổi này.

Hiện tại, tiến sĩ Payne hy vọng có đủ dữ liệu để nghiên cứu về những thay đổi của bảng xếp hạng này trong 30 hoặc 40 năm qua.

AT (Eurekalert)

Tin liên quan
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 
 

 Thông báo

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP