Xuân Lộc - Xã Lang Minh : home Xuân Lộc - Xã Lang Minh
chào mừng quý vị đến với website xã lang minh huyện xuân lộc
Tìm kiếm
 

 Liên kết

 
 

 Liên Kết Website

 
 

 Website các Tỉnh

 

Chăm sóc nuôi dưỡng gia súc gia cầm giai đoạn chuyển mùa

Hiện nay đang trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột bất thường nắng,nóng, mưa ẩm xen kẽ làm cho gia súc gia cầm không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm; ngoài ra điều kiện chăm sóc vệ sinh không đảm bảo là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút phát triển và gây bệnh cho đàn vật nuôi. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho đàn vật nuôi trong thời điểm giao mùa, người chăn nuôi cần ấp dụng tốt đồng bộ một số biện pháp như sau:

Học sinh TH Minh Tân được chăm sóc tóc miễn phí

Nhằm huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường, trong hai ngày 09 và 10 tháng 10 năm 2017 vừa qua, trường Tiểu học Minh Tân phối hợp với cơ sở cắt tóc - trang điểm nghệ thuật Trí Hoàng Gia tại thị xã Long Khánh tổ chức cắt tóc miễn phí cho tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Kết quả công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể xã Lang Minh 9 tháng đầu năm 2017

Trong 9 tháng đầu năm 2017, việc triển khai thực hiện công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể của xã Lang Minh đã đạt được những kết quả đã góp phần góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của xã.

Cúm gia cầm và biện pháp phòng bệnh

Cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm cấp tính, do vius H5N1 gây ra, có khả năng gây ra đại dịch và lây sang người. Hiện nay, bệnh không có thuốc điều trị vì vậy việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh là cần thiết đối với người chăn nuôi gia cầm.

Trường TH Minh Tân chia tay đồng nghiệp chuyển công tác đơn vị mới

Trong khi cả nước náo nức chào đón năm học mới, các nhà trường đang phấn khởi với với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và đang hăng hái quyết tâm bước vào năm học 2017-2018 với nhiều thành công hơn nữa, thì thầy và trò trường TH Minh Tân nói lời chia tay với cô Huỳnh Thị Xuân Hiệp, cô Nguyễn Thị Thu Hằng và cô Trịnh Thị Nhung chuyển nơi công tác mới.

Trạm Y Tế xã Lang Minh thực hiện chiến dịch uống vitamin A vòng I năm 2015.

Thực hiện kế hoạch số 829/KH - TTYT ngày 11/05/2015 của Trung tâm Y Tế Huyện Xuân Lộc về việc triển khai uống Vitamin A vòng I năm 2015. Sáng ngày 01/6/2015 Trạm Y Tế xã Lang Minh thực hiện chiến dịch uống vitaminA vòng I năm 2015.

Bác Hồ trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Sinh thời, Bác Hồ thường căn dặn mọi người phải thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thì giờ, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, phô trương hình thức. Bác Hồ đã sống cả cuộc đời thanh bạch từ ăn, ở đến phương tiện sử dụng phục vụ công việc hàng ngày, để tiết kiệm thời gian, Bác dạy: “Từ Chủ tịch Chính phủ cho đến người chạy giấy, người quét dọn trong một cơ quan nhỏ, đều là những người ăn lương của dân, làm việc cho dân... làm việc phải đến đúng giờ, chớ đến trễ về sớm... Phải nhớ rằng: Dân đã lấy tiền mồ hôi nước mắt để trả lương cho ta trong những giờ đó. Ai lười biếng tức là lừa gạt dân”.

Kỹ thuật trồng bí ngô theo hướng khai thác ngọn

Bí ngô (bí đỏ) là cây dễ trồng, ngoài trồng lấy quả, người ta còn dùng ngọn non làm nguồn rau xanh rất tốt. Trong những năm gần đây, ở một số địa phương bà con nông dân trồng bí ngô chuyên khai thác lấy ngọn làm rau xanh đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao, gấp 3 - 4 lần so với trồng lấy quả

Tiêu hủy 3.750 con lợn bơm thuốc an thần do dịch lở mồm long móng

Số heo đang nhốt giữ tại lò mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP.HCM) trong vụ tiêm thuốc an thần vừa qua có biểu hiện phát sinh bệnh lở mồm long móng, phải tiêu hủy gấp. Lò mổ này cũng bị tạm đình chỉ để tiêu độc, khử trùng.

ĐĂNG NHẬP